วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชันส์ ลีก ลีก เอ รอบแบ่งกลุ่ม กรุ๊ป 1

วิเคราะห์บอลยูฟ่า เนชันส์ ลีก ลีก เอ รอบแบ่งกลุ่ม กรุ๊ป 1

อิตาลี VS โปแลนด์

วิเคราะห์บอลยูฟ่า เนชันส์ ลีก ลีก เอ รอบแบ่งกลุ่ม กรุ๊ป 1

คืนวันอาทิตย์ที่ 15 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02.45 น.

สนาม มาไป สเตเดี้ยม (เรจโจ้ เอเมเลีย)

ถ่ายทอดสด UEFA.tv

เรตราคาไทย : อิตาลี ต่อ ครึ่งควบลูก+10

ผลงานการพบกันของทั้ง 2 ทีม

13-11-2003 อิตาลี แพ้ โปแลนด์ 1-3 (อุ่นเครื่อง)

12-11-2011 โปแลนด์ แพ้ อิตาลี 0-2 (อุ่นเครื่อง)

8-9-2018 อิตาลี เสมอ โปแลนด์ 1-1 (ยูฟ่า เนชันส์ ลีก)

15-10-2018 โปแลนด์ แพ้ อิตาลี 0-1 (ยูฟ่า เนชันส์ ลีก)

12-10-2020 โปแลนด์ เสมอ อิตาลี 0-0 (ยูฟ่า เนชันส์ ลีก)

ผลงาน 5 นัดหลังสุด

อิตาลี

8-9-2020 ชนะ เนเธอร์แลนด์ 1-0 (เยือน) ยูฟ่า เนชันส์ ลีก

8-10-2020 ชนะ มอลโดวา 6-0 (เหย้า) อุ่นเครื่อง

12-10-2020 เสมอ โปแลนด์ 0-0 (เยือน) ยูฟ่า เนชันส์ ลีก

15-10-2020 เสมอ เนเธอร์แลนด์ 1-1 (เหย้า) ยูฟ่า เนชันส์ ลีก

12-11-2020 ชนะ เอสโตเนีย 4-0 (เหย้า) อุ่นเครื่อง

โปแลนด์

8-9-2020 ชนะ บอสเนีย 2-1 (เยือน) ยูฟ่า เนชันส์ ลีก

8-10-2020 ชนะ ฟินแลนด์ 5-1 (เหย้า) อุ่นเครื่อง

12-10-2020 เสมอ อิตาลี 0-0 (เหย้า) ยูฟ่า เนชันส์ ลีก

15-10-2020 ชนะ บอสเนีย 3-0 (เหย้า) ยูฟ่า เนชันส์ ลีก

12-11-2020 ชนะ ยูเครน 2-0 (เหย้า) อุ่นเครื่อง

สภาพทีมโดยทั่วไป

อิตาลี

“อัซซูรี่” ต้องการชัยชนะนัดนี้เป็นอย่างยิ่ง เพื่อแซง โปแลนด์ ขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูง นัดนี้ กุนซือ โรแบร์โต้ มันชินี่ เรียกตัว อเลสซิโอ โรมันโญลี่ และ อังเจโล่ อ็อกบอนน่า มาเสริมทัพแนวรับ เนื่องจาก จอร์โจ้ คิเอลลินี่ ตัวเก๋ายังมีอาการบาดเจ็บ ส่วนตัวจริงที่ได้พักจากเกมอุ่นเครื่องนัดถล่ม เอสโตเนีย ช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น เลโอนาร์โด โบนุชชี่ , จอร์จินโญ่ , นิโคโล่ บาเรลล่า หรือว่า ลอเรนโซ่ อินซิเย่ จะคืนตัวจริงทั้งหมด ส่วนกองหน้า อันเดรีย เบล็อตติ จะได้ลงล่าตาข่าย เนื่องจาก ชิโร่ อิมโมบิเล่ ยังไม่หายจากโควิด-19 และ มอยเซ่ คีน ก็บาดเจ็บ

โปแลนด์

เยอร์ซี่ เบอร์เซเซ็ค นำขุนพล “โปลก้า” พลิกโผขึ้นมานำจ่าฝูงของกลุ่ม 1 เตะ 4 นัด เก็บมาได้ 7 คะแนน ขึ้นหน้า อิตาลี รองจ่าฝูงอยู่ 1 แต้ม เกมนี้ โปแลนด์ ยังคงต้องพึ่ง โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ในการช่วยทีมล่าสกอร์ หลังจากที่ กองหน้ากัปตันทีมวัย 32 ปี ได้พักมาเต็มๆ ในเกมอุ่นเครื่องทุบ ยูเครน ช่วงมิดวีค ส่วน อาร์คาดิอุสซ์ มิลิค พร้อมกลับมาลงตัวจริงล่าตาข่ายร่วมกัน ขณะที่ ปิโอเตอร์ ซีลินสกี้ ก็พร้อมปั้นเกมแดนกลางเช่นกัน

รายชื่อนักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม

อิตาลี

(4-3-3) จานลุยจิ ดอนนารุมม่า , ดานิโล่ ดิอัมโบรซิโอ , เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่ , อเลสซิโอ โรมันโญ่ลี่ , ดาวิเด้ คาลาเบรีย , จอร์จินโญ่ , นิโคโล่ บาเรลล่า , โรแบร์โต้ กายาร์ดินี่ , เฟเดริโก้ เคียซ่า , อันเดรีย เบล็อตติ , ลอเรนโซ่ อินซิเย่

โปแลนด์

(4-4-2) วอยเซียจ เซสนีย์ , บาร์ตอสซ์ เบเรซินสกี้ , คามิล กลิค , แยน เบดนาเร็ค , มาเซลจ์ รีบุส , คามิล โกรซิคกี้ , เกรเซกอร์ซ คริสโคเวียค , ปิโอเตอร์ ซีลินสกี้ , มาเตอุสซ์ กลิค , โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ , อาร์คาดิอุสซ์ มิลิค

ความน่าจะเป็นของเกม

อิตาลี ยุคใหม่ภายใต้การคุมทีมของ มันชินี่ เดินเกมบุกได้สนุกกว่าสมัยก่อนเยอะ ยิ่งเกมนี้ต้องเน้นคว้า 3 แต้มเป็นพิเศษ จึงเดินหน้าลุยแหลกแน่นอน แม้ โปแลนด์ มีตัวทีเด็ดอย่าง เลวานดอฟสกี้ แต่ถ้าบี้กันไปตลอดเกม ทีมจากแดนมะกะโรนีเก็บ 3 แต้มได้แน่ อยู่ที่ว่าจะยิงทะลุเรตหรือเปล่าเท่านั้น

สกอร์ที่คาด : อิตาลี 2-1 โปแลนด์

เชียร์บอลฟันธง : อยู่ “มะกะโรนี” อร่อยเหาะ

 

 

 

ติดตามข่าวสารได้ที่ :: ข่าวฟุตบอล ใหม่สด ทุกวัน

บทความข่าวฟุตบอล :: อ่านบทความฟุตบอลก่อนหน้านี้

บทวิเคราะห์ฟุตบอล ::  อ่านบทวิเคราะห์บอลก่อนหน้า

เว็บดูบอลออนไลน์ :: ดูบอลออนไลน์ฟรี