วิเคราะห์บอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

วิเคราะห์บอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ลีดส์ ยูไนเต็ด VS เลสเตอร์ ซิตี้

วิเคราะห์บอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

คืนวันจันทร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2563 เวลา 03.00 น.

สนาม เอลแลนด์ โร้ด (เวสต์ ยอร์คเชียร์)

ถ่ายทอดสด : ทรู พรีเมียร์ ฟุตบอล HD 1

เรตราคาไทย : ลีดส์ ต่อ +10

ผลงานการพบกันของทั้ง 2 ทีม

28-11-2012 ลีดส์ ชนะ เลสเตอร์ 1-0 (เดอะแชมเปี้ยนชิพ)

6-3-2013 เลสเตอร์ เสมอ ลีดส์ 1-1 (เดอะแชมเปี้ยนชิพ)

11-8-2013 เลสเตอร์ เสมอ ลีดส์ 0-0 (เดอะแชมเปี้ยนชิพ)

18-1-2014 ลีดส์ แพ้ เลสเตอร์ 0-1 (เดอะแชมเปี้ยนชิพ)

25-10-2017 เลสเตอร์ ชนะ ลีดส์ 3-1 (คาราบาว คัพ)

ผลงาน 5 นัดหลังสุด

ลีดส์ ยูไนเต็ด

19-9-2020 ชนะ ฟูแล่ม 4-3 (เหย้า) พรีเมียร์ลีก

27-9-2020 ชนะ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 1-0 (เยือน) พรีเมียร์ลีก

3-10-2020 เสมอ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1-1 (เหย้า) พรีเมียร์ลีก

20-10-2020 แพ้ วูล์ฟแฮมป์ตัน 0-1 (เหย้า) พรีเมียร์ลีก

24-10-2020 ชนะ แอสตัน วิลล่า 3-0 (เยือน) พรีเมียร์ลีก

เลสเตอร์ ซิตี้

4-10-2020 แพ้ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 0-3 (เหย้า) พรีเมียร์ลีก

19-10-2020 แพ้ แอสตัน วิลล่า 0-1 (เหย้า) พรีเมียร์ลีก

23-10-2020 ชนะ ซอร์ย่า ลูแฮงค์ 3-0 (เหย้า) ยูโรป้า ลีก

26-10-2020 ชนะ อาร์เซนอล 1-0 (เยือน) พรีเมียร์ลีก

30-10-2020 ชนะ เออีเค เอเธนส์ 2-1 (เยือน) ยูโรป้า ลีก

สภาพทีมโดยทั่วไป

ลีดส์ ยูไนเต็ด

“ยูงทอง” กลับมาคว้าชัยหนแรกในรอบ 3 นัดหลังสุด ด้วยการบุกถล่ม แอสตัน วิลล่า เมื่อสัปดาห์ก่อน ทำให้ถีบตัวเองขึ้นมาอยู่อันดับ 10 ของตารางพรีเมียร์ลีก ด้วยการมี 10 แต้มจาก 6 นัด เกมนี้ มาร์เซโล่ บิเอลซ่า กุนซืออาร์เจนไตน์ ยังไม่สามารถใช้งาน ดีเอโก้ ยอเรนเต้ กองหลังตัวใหม่ที่ยังมีปัญหาบาดเจ็บ แต่ข่าวดีคือได้ เลียม คูเปอร์ กัปตันทีมฟิตกลับมาค้ำแนวรับได้แล้ว ส่วนแดนกลาง คาลวิน ฟิลลิปส์ พ้นโทษแบนมาก็จริง แต่ดันมีอาการบาดเจ็บไหล่ ลงตัดเกมไม่ได้ อย่างไรก็ตาม แนวรุกยังคงมี แจ๊ค แฮร์ริสัน คอยขึ้นเกมทางกราบ เพื่อปั้นบอลให้ แพทริค แบมฟอร์ด ล่าตาข่ายเช่นเคย หลังจากซัดแฮตทริกได้ในนัดอัด “สิงห์ผงาด” 3-0

เลสเตอร์ ซิตี้

“จิ้งจอกสยาม” เริ่มคืนฟอร์มเก่งคว้าชัย 3 นัดติดทั้งในพรีเมียร์ลีก และยูโรป้า ลีก ล่าสุดเมื่อช่วงกลางสัปดาห์บุกเฉือน เออีเค เอเธนส์ ถึงกรีซ 2-1 ส่วนเกมลีกนัดนี้ กุนซือ เบรนแด้น ร็อดเจอร์ส มีปัญหาผู้เล่นแนวรับเจ็บกันหลายคน ไล่ตั้งแต่ คักลาร์ โซยุนคู , ริคาร์โด้ เปเรยร่า และ ทิโมธี กาสตานเญ่ ทำให้ต้องขยับ คริสเตียน ฟุคส์ หุบมายืนเซ็นเตอร์แบ็กฝั่งซ้าย ส่วนแดนกลาง วิลฟรีด เอ็นดิดี้ ก็ยังเจ็บโคนขา จึงเป็นหน้าที่ของ น็อมปาลิย์ส เมนดี้ ตัดเกมเหมือนเคย แต่แดนหน้าได้ เจมี่ วาร์ดี้ ดาวซัลโวประจำทีมฟิตเต็มร้อย เตรียมล่าตาข่ายเป็นนัดที่ 3 ติดต่อกัน

รายชื่อนักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม

ลีดส์ ยูไนเต็ด

(4-5-1) อิลลัน เมส์ลิเยร์ , ลุค เอย์ลิ่ง , เลียม คูเปอร์ , โรบิน คอช , เอซกาน อลิโอสกี้ , เอลแดร์ คอสต้า , มาเตอุสซ์ กลิค , สจ๊วร์ต ดัลลัส , โรดริโก้ , แจ๊ค แฮร์ริสัน , แพทริค แบมฟอร์ด

เลสเตอร์ ซิตี้

(3-4-3) แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล , เวสลีย์ โฟฟาน่า , จอนนี่ อีแวนส์ , คริสเตียน ฟุคส์ , เจมส์ จัสติน , น็อมปาลิย์ส เมนดี้ , ยูริ ตีเลอม็องส์ , มาร์ค อัลไบรท์ตัน , เจมส์ แมดดิสัน , เจมี่ วาร์ดี้ , ฮาร์วีย์ บาร์นส

ความน่าจะเป็นของเกม

ลีดส์ ยูไนเต็ด มีกำลังใจมากขึ้นจากชัยชนะนัดก่อน แต่เกมนี้มาเจอ เลสเตอร์ ทีมอันดับ 6 ไม่ใช่งานง่าย เนื่องจาก “จิ้งจอกสยาม” ถนัดนักในแท็คติกการเล่นเกมรับ แล้วคอยหาจังหวะสวนกลับ ซึ่งการกลับมาของ วาร์ดี้ ยิ่งช่วยให้จังหวะจบสกอร์คมขึ้นไปอีก อย่างไรก็ตาม “ยูงทอง” เป็นทีมที่มักจะมีลูกฮึดอยู่เสมอ นัดนี้ทั้งสองทีมจึงมีสิทธิ์แบ่งแต้มกันไปสูง

สกอร์ที่คาด : ลีดส์ ยูไนเต็ด 1-1 เลสเตอร์ ซิตี้

เชียร์บอลฟันธง : สูสีสุดๆ “ยูงทอง-จิ้งจอก” กินกันไม่ลง

 

 

ติดตามข่าวสารได้ที่ :: ข่าวฟุตบอล ใหม่สด ทุกวัน

บทความข่าวฟุตบอล :: อ่านบทความฟุตบอลก่อนหน้านี้

บทวิเคราะห์ฟุตบอล ::  อ่านบทวิเคราะห์บอลก่อนหน้า

เว็บดูบอลออนไลน์ :: ดูบอลออนไลน์ฟรี