วิเคราะห์บอลลีกเอิง ฝรั่งเศส ฤดูกาลใหม่ 2020-21

วิเคราะห์บอล ลีกเอิง ฝรั่งเศส ฤดูกาลใหม่ 2020-21 ปารีส แซงต์แชร์กแมงค์ – เม็ตซ์

วิเคราะห์บอลลีกเอิง ฝรั่งเศส ฤดูกาลใหม่ 2020-21

ปารีส แซงต์แชร์กแมงค์ – เม็ตซ์

วิเคราะห์บอลลีกเอิง ฝรั่งเศส ฤดูกาลใหม่ 2020-21

คืนวันพุธที่ 16 กันยายน 2563 เวลา 02.00 น.
สนาม พาร์ค เดอ แพร็งส์ (ปารีส)
ถ่ายทอดสด : beIN SPORTS 1
เรตราคาไทย : ปารีส แซงต์แชร์กแมงค์ ต่อ ลูกครึ่ง-10

ผลงานการพบกันของทั้ง 2 ทีม

12-1-2017 ปารีส แซงต์แชร์กแมงค์ ชนะ เม็ตซ์ 2-0 (เฟรนช์ ลีก คัพ)
18-4-2017 เม็ตซ์ แพ้ ปารีส แซงต์แชร์กแมงค์ 2-3 (ลีกเอิง)
9-9-2017 เม็ตซ์ แพ้ ปารีส แซงต์แชร์กแมงค์ 1-5 (ลีกเอิง)
10-3-2018 ปารีส แซงต์แชร์กแมงค์ ชนะ เม็ตซ์ 5-0 (ลีกเอิง)
31-8-2019 เม็ตซ์ แพ้ ปารีส แซงต์แชร์กแมงค์ 0-2 (ลีกเอิง)

ผลงาน 5 นัดหลังสุด

ปารีส แซงต์แชร์กแมงค์
13-8-2020 ชนะ อตาลันต้า 2-1 (สนามกลาง) ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก
19-8-2020 ชนะ ไลป์ซิก 3-0 (สนามกลาง) ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก
24-8-2020 แพ้ บาเยิร์น มิวนิค 0-1 (สนามกลาง) ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก
10-9-2020 แพ้ ล็องส์ 0-1 (เยือน) ลีกเอิง
13-9-2020 แพ้ โอลิมปิก มาร์กเซย์ 0-1 (เหย้า) ลีกเอิง

เม็ตซ์
7-8-2020 ชนะ ดิฌง 2-1 (สนามกลาง) อุ่นเครื่อง
15-8-2020 ชนะ สตาร์สบูร์ก 3-2 (สนามกลาง) อุ่นเครื่อง
22-8-2020 เสมอ มงต์เปลลิเยร์ 1-1 (สนามกลาง) อุ่นเครื่อง
30-8-2020 แพ้ โมนาโก 0-1 (เหย้า) ลีกเอิง
13-9-2020 แพ้ ลีลล์ 0-1 (เยือน) ลีกเอิง

สภาพทีมโดยทั่วไป
ปารีส แซงต์แชร์กแมงค์
โธมัส ทูเคิ่ล มีปัญหาเพิ่มเติมในการจัดทัพ “เปแอสเช” นอกจากแข้งตัวหลักที่ลงสนามไม่ได้เพราะติดไวรัสโควิด-19 ทั้ง คิเลี่ยน เอ็มบัปเป้ , เมาโร อิคาร์ดี้ , เคย์เลอร์ นาบาส และ มาร์ควินญอส ทีมยังไม่สามารถส่งดาวดังอย่าง เนย์มาร์ รวมถึง เลย์แว็ง คูร์กซาว่า , เลอันโดร ปาราเดส ลงเล่น เนื่องจากต่างก็โดนใบแดงในเกม “เลอ คลาสสิก” ที่พ่าย มาร์กเซย์ คาบ้าน ทำให้แนวรุกอาจต้องส่งดาวรุ่งอย่าง อาร์โนลด์ คาลิมูเอนโก้ มูอินก้า ลงเป็นตัวจริงเหมือนนัดแรกที่บุกแพ้ ล็องส์
เม็ตซ์
แว็งซ็องต์ โอญง กุนซือ เม็ตซ์ ไม่สามารถใช้งาน มานูเอล กาบิต กองหลังที่ยังต้องพักรักษาตัวจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ตั้งแต่เมื่อซีซั่นก่อน ขณะที่มิดฟิลด์อย่าง เกแว็ง เอ็นโดราม ยังเจ็บเอ็นร้อยหวาย ทำให้ แว็งซองต์ ปาโชต์ จอมเก๋าต้องบัญชาเกมแดนกลางต่อไป แนวรุกมีแนวโน้มที่ ทีมจะให้โอกาส ฮาบิบ ดิยัลโล่ ลงมาเติมเกมบุกบ้าง หลังจากที่ทีมลงสนาม 2 นัด เป้าสะอาดยังยิงไม่ได้แม้แต่ประตูเดียว
รายชื่อนักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม
ปารีส แซงต์แชร์กแมงค์
(4-3-3) เซร์คิโอ ริโก้ , อเลสซานโดร ฟลอเรนซี่ , ธีโล่ เคห์เลอร์ , เพรสแนล คิมเพมเบ้ , ฆวน เบร์นาต , อิดริสซ่า เกย์ , มาร์โก แวร์รัตติ , ยูเลี่ยน ดรักซ์เลอร์ , ปาโบล ซาราเบีย , อาร์โนลด์ คาลิมูเอนโก้ มูอินก้า , อังเคล ดิ มาเรีย
เม็ตซ์
(5-4-1) อเล็กซานเดร อูคิดย่า , ฟาเบียง เซนตองเซ่ , ดีแลน บรอนน์ , จอห์น โบเย่ , มามาดู โฟฟาน่า , มาติเยอ อูดอล , ฮาบิบ ไมก้า , วิคตอเรียน อัคบาน , แว็งซ็องต์ ปาโชต์ , ฮาบิบ ดิยัลโล่ , อิบราฮิม่า เนียเน่
ความน่าจะเป็นของเกม
ทั้งสองทีมลงสนาม 2 นัด ยังไม่มีแต้ม แถมยังยิงประตูไม่ได้เลย มาเจอกันนัดนี้ “เปแอสเช” แชมป์เก่าถือว่ากดดันไม่น้อย เนื่องจากศักดิศรีค้ำคอ เล่นในบ้านคงเปิดเกมรุกลุยแหลก ขณะที่ เม็ตซ์ มาเยือนอัดกองหลังและแผงกลางไว้แน่น ตั้งรับคอยหาจังหวะโต้เท่านั้น แต่โอกาสยันอยู่จนครบ 90 นาทียากทีเดียว อีกทั้งสถิติที่ผ่านมา ปารีส แซงต์แชร์กแมงค์ ชนะมาตลอด 9 จาก 10 หลังสุดที่เจอกัน นัดนี้ผลการแข่งขันก็คงไม่ต่างไปจากเดิม

สกอร์ที่คาด : ปารีส แซงต์แชร์กแมงค์ 2-0 เม็ตซ์
เชียร์บอลฟันธง : “เปแอสเช” ได้เวลากำชัย

 

 

ติดตามข่าวสารได้ที่ :: ข่าวฟุตบอล ใหม่สด ทุกวัน

บทความข่าวฟุตบอล :: อ่านบทความฟุตบอลก่อนหน้านี้

บทวิเคราะห์ฟุตบอล ::  อ่านบทวิเคราะห์บอลก่อนหน้า

เว็บดูบอลออนไลน์ :: ดูบอลออนไลน์ฟรี