วิเคราะห์บอลอีเอฟแอล คัพ อังกฤษ รอบสอง

วิเคราะห์บอล อีเอฟแอล คัพ อังกฤษ รอบสอง นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด – แบล็คเบิร์น โรเวอร์ส

วิเคราะห์บอลอีเอฟแอล คัพ อังกฤษ รอบสอง

นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด (พรีเมียร์ลีก) – แบล็คเบิร์น โรเวอร์ส (เดอะแชมเปี้ยนชิพ)

วิเคราะห์บอลอีเอฟแอล คัพ อังกฤษ รอบสอง

 

คืนวันอังคารที่ 15 กันยายน 2563 เวลา 01.30 น.

สนาม เซนต์ เจมส์ พาร์ค

เรตราคาไทย : นิวคาสเซิ่ล ต่อ ครึ่งลูก+10

ผลงานการพบกันของทั้ง 2 ทีม

2-2-2012 แบล็คเบิร์น แพ้ นิวคาสเซิ่ล 0-2 (พรีเมียร์ลีก)

26-11-2016 นิวคาสเซิ่ล แพ้ แบล็คเบิร์น 0-1 (เดอะแชมเปี้ยนชิพ)

2-1-2017 แบล็คเบิร์น ชนะ นิวคาสเซิ่ล 1-0 (เดอะแชมเปี้ยนชิพ)

6-1-2019 นิวคาสเซิ่ล เสมอ แบล็คเบิร์น 1-1 (เอฟเอ คัพ)

16-1-2019 แบล็คเบิร์น เสมอ นิวคาสเซิ่ล 2-2 (เอฟเอ คัพ)

ผลงาน 5 นัดหลังสุด

นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด

25-8-2020 ชนะ ครูว์ อเล็กซานดาร์ 3-0 (เยือน) อุ่นเครื่อง

29-8-2020 ชนะ บาร์นสลีย์ 2-1 (เยือน) อุ่นเครื่อง

1-9-2020 แพ้ มิดเดิลสโบรช์ 1-5 (เยือน) อุ่นเครื่อง

5-9-2020 แพ้ สโต๊ก ซิตี้ 0-1 (เหย้า) อุ่นเครื่อง

13-9-2020 ชนะ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 2-0 (เยือน) พรีเมียร์ลีก

แบล็คเบิร์น โรเวอร์ส

22-8-2020 ชนะ ฟลีทวูด ทาวน์ 4-1 (เยือน) อุ่นเครื่อง

26-8-2020 ชนะ แบล็คพูล 3-1 (เยือน) อุ่นเครื่อง

29-8-2020 ชนะ ดอนคาสเตอร์ โรเวอร์ส 3-2 (เหย้า) อีเอฟแอล คัพ

5-9-2020 เสมอ เลสเตอร์ ซิตี้ 1-1 (เยือน) อุ่นเครื่อง

12-9-2020 แพ้ บอร์นมัธ 2-3 (เยือน) เดอะแชมเปี้ยนชิพ

สภาพทีม

นิวคาสเซิ่ล

แม้เจอปัญหาผู้เล่นเจ็บยาวเป็นหางว่าว แต่ สตีฟ บรูซ ยังอุตส่าห์ประเดิมนำ “สาลิกาดง” บุกไปจิกชัยเหนือ “ขุนค้อน” เวสต์แฮม 2-0 ในศึกพรีเมียร์ลีกนัดเปิดสนาม มาในบอลถ้วยใบเล็กของอังกฤษ นิวคาสเซิ่ล น่าจะมีการปรับทัพอยู่บ้างเพื่อให้มีความสด แข้งที่เป็นสำรองในนัดก่อนอย่าง เอมิล คราฟธ์ , ชอน ลองสตาฟฟ์ , มิเกล อัลเมร่อน หรือ โชลินตัน น่าจะได้ลงมายืดเส้นยืดสายเป็น 11 ตัวจริง ส่วนนายทวารยังคงต้องใช้งาน คาร์ล ดาร์โลว์ เฝ้าเสา เนื่องจาก มาร์ติน ดูบราฟก้า มีปัญหาเจ็บข้อเท้า

แบล็คเบิร์น

โทนี่ โมว์เบรย์ นำทีม “กุหลาบไฟ” บุกไปพ่าย บอร์นมัธ อย่างน่าเสียดาย 2-3 ประเดิมศึกเดอะแชมเปี้ยนชิพ มาในฟุตบอลถ้วยรอบสอง แบล็คเบิร์น จะหมุนเวียนนักเตะเหมือนกับรอบแรกที่ฝ่าด่าน ดอนคาสเตอร์ มาได้แบบฉิวเฉียด โดย โจ โรธเวล น่าจะได้กลับมาเป็นตัวจริง หลังหลุดไปเป็นสำรองในเกมลีก ขณะที่ ทายริช โดแลน กองกลางดาวรุ่งวัยเพียง 18 ปี หวังว่าจะได้โอกาสลงเป็น 11 คนแรก เหมือนกับรอบแรก อีเอฟแอล คัพ

รายชื่อนักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม

นิวคาสเซิ่ล

(4-2-3-1) คาร์ล ดาร์โลว์ , เอมิล คราฟธ์ , จามาล ลาสเซลส์ , เฟเดริโก้ เฟร์นานเดซ , แมตต์ ริชชี่ , จอนโจ เชลวี่ , ชอน ลองสตาฟฟ์ , มิเกล อัลมิร่อน , ไอแซค เฮย์เด้น , ไรอัน เฟรเซอร์ , โชลินตัน

แบล็คเบิร์น

(4-3-3) แอนดี้ ฟิสเชอร์ , เอลเลียตต์ เบนเน็ตต์ , ดาร์แรกห์ เลนิแฮน , สกอตต์ วาร์ตัน , อามาริ เบล , ลูอิส ทราวิส , โจ โรธเวล , ลูอิส โฮลท์บี้ , แฮร์รี่ แชปแมน , อดัม อาร์มสตรอง , เบน เบรเรตัน

ความน่าจะเป็นของเกม

นิวคาสเซิ่ล แม้มีการโรเตชั่นผู้เล่น แต่ผู้เล่นสำรองมาตรฐานฝีเท้ายังถือว่าเหนือกว่า แบล็คเบิร์น ที่มีการเปลี่ยนโฉมไปจากซีซั่นก่อนพอสมควร เกมนี้ “สาลิกาดง” จะเดินเกมบุกและน่าจะเบียดชนะพร้อมกับผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้ ในบอลเตะกันแบบนัดเดียวแบบนี้

สกอร์ที่คาด : นิวคาสเซิ่ล 2-1 แบล็คเบิร์น

เชียร์บอลฟันธง : “สาลิกา” พร้อมจิกกุหลาบไฟ