วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชันส์ ลีก ลีก เอ รอบแบ่งกลุ่ม กรุ๊ป 2

วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชันส์ ลีก ลีก เอ รอบแบ่งกลุ่ม กรุ๊ป 2 เดนมาร์ก – อังกฤษ

วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชันส์ ลีก ลีก เอ รอบแบ่งกลุ่ม กรุ๊ป 2

เดนมาร์ก – อังกฤษ

วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชันส์ ลีก ลีก เอ รอบแบ่งกลุ่ม กรุ๊ป 2

 

คืนวันอังคารที่ 8 กันยายน 2563 เวลา 01.45 น.

สนาม เทเลีย พาร์เค่น (โคเปนเฮเกน)

ถ่ายทอดสด UEFA.tv

เรตราคาไทย : อังกฤษ ต่อ ครึ่งลูก-5

ผลงานการพบกันของทั้ง 2 ทีม

15-6-2002 เดนมาร์ก แพ้ อังกฤษ 0-3 (ฟุตบอลโลก 2002)

16-11-2003 อังกฤษ แพ้ เดนมาร์ก 2-3 (อุ่นเครื่อง)

18-8-2005 เดนมาร์ก ชนะ อังกฤษ 4-1 (อุ่นเครื่อง)

10-2-2011 เดนมาร์ก แพ้ อังกฤษ 1-2 (อุ่นเครื่อง)

6-3-2014 อังกฤษ ชนะ เดนมาร์ก 1-0 (อุ่นเครื่อง)

ผลงาน 5 นัดหลังสุด

เดนมาร์ก

12-10-2019 ชนะ สวิตเซอร์แลนด์ 1-0 (เหย้า) คัดเลือก ยูโร 2020

16-10-2019 ชนะ ลักเซมเบิร์ก 4-0 (เหย้า) คัดเลือก ยูโร 2020

16-11-2019 ชนะ ยิบรอลตาร์ 6-0 (เหย้า) คัดเลือก ยูโร 2020

19-11-2019 เสมอ ไอร์แลนด์ 1-1 (เยือน) คัดเลือก ยูโร 2020

6-9-2020 แพ้ เบลเยียม 0-2 (เหย้า) ยูฟ่า เนชันส์ ลีก ลีก เอ

อังกฤษ

12-10-2019 แพ้ สาธารณรัฐเช็ก 1-2 (เยือน) คัดเลือก ยูโร 2020

15-10-2019 ชนะ บัลแกเรีย 6-0 (เยือน) คัดเลือก ยูโร 2020

15-11-2019 ชนะ มอนเตเนโกร 7-0 (เหย้า) คัดเลือก ยูโร 2020

18-11-2019 ชนะ โคโซโว 4-0 (เยือน) คัดเลือก ยูโร 2020

5-9-2020 ชนะ ไอซ์แลนด์ 1-0 (เยือน) ยูฟ่า เนชันส์ ลีก ลีก เอ

สภาพทีมโดยทั่วไป

เดนมาร์ก

แคสเปอร์ ยูลมันด์ ประเดิมคุมทัพ “โคนม” เดนมาร์ก พ่ายคารังต่อ เบลเยียม 0-2 โดยเกมเจอ “สิงโตคำราม” เจ้าถิ่นจะใช้ผู้เล่นที่คุ้นเคยกับนักเตะเมืองผู้ดีเป็นอย่างดีลงเล่น นำทัพโดย แคสเปอร์ ชไมเคิล , อันเดรียส คริสเตนเซ่น , ปิแอร์-เอมิล ฮอยแบร์ก ที่ค้าแข้งในพรีเมียร์ลีก รวมถึง คริสเตียน เอริคเซ่น ที่เคยลุยลีกอังกฤษมาแล้วเช่นกัน ส่วนแนวรุกมีแนวโน้มที่จะดร็อป แคสเปอร์ โดลเบิร์ก ดาวยิง นีซ ในลีกเอิง ฝรั่งเศส เพื่อเปิดทางให้ อันเดรียส คอร์เนเลียส ลงล่าตาข่ายร่วมกับ ยุสซุฟ โพลเซ่น ในระบบหน้าคู่ แล้วเติมกองกลางลงไปอีกหนึ่งคนเพื่อคอยช่วยไล่บอล

อังกฤษ

แกเร็ธ เซาธ์เกต พาทัพ “สิงโตคำราม” ประเดิมคว้าชัยเกมเยือน ไอซ์แลนด์ แบบหืดจับ คราวนี้มาเยือนต่อที่เดนมาร์ก ถือเป็นงานไม่ง่าย โดยอังกฤษเกมนี้จะได้ เทรนท์-อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ ดาวเตะ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล กลับมาประจำการแบ็กขวา แทนที่ ไคล วอล์คเกอร์ ที่โดนไล่ออกในนัดก่อน ส่วนแดนกลางเตรียมเติม เมสัน เมาท์ ดาวรุ่ง เชลซี ร่วมไล่บอลกับ เจมส์ วอร์ด-เพราส์ และ ดีแคลน ไรซ์ เนื่องจาก ฟิล โฟเด้น ถูกส่งตัวกลับบ้านแล้ว เช่นเดียวกับ เมสัน กรีนวูด หลังจากทั้งคู่หิ้วสาวขึ้นโรงแรม ในช่วงไปแข่งที่ไอซ์แลนด์ ขณะที่ 3 ประสานแนวรุกยังเป็นหน้าที่ของ จาดอน ซานโช่ , ราฮีม สเตอร์ลิ่ง และ แฮร์รี่ เคน

รายชื่อนักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม

เดนมาร์ก

(4-3-1-2) แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล, แดเนียล วาสส์ , อันเดรียส คริสเตนเซ่น , ไซม่อน เคียร์ , โรเบิร์ต สคอฟ , โธมัส เดลานีย์ , อันเดอร์ส คริสเตนเซ่น , ปิแอร์-เอมิล ฮอยแบร์ก , คริสเตียน เอริคเซ่น , อันเดรียส คอร์เนเลียส , ยุสซุฟ โพลเซ่น

อังกฤษ

(4-3-3) จอร์แดน พิคฟอร์ด , เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ , โจ โกเมซ , เอริค ดายเออร์ , คีแรน ทริปเปียร์ , เมสัน เมาท์ , ดีแคลน ไรซ์ , เจมส์ วอร์ด-เพราส์ , จาดอน ซานโช่ , แฮร์รี่ เคน , ราฮีม สเตอร์ลิ่ง

ความน่าจะเป็นของเกม

เดนมาร์ก ยังต้องปรับตัวเข้ากับแผนการเล่นของกุนซือใหม่ เกมจึงยังดูไม่ค่อยลงตัวนัก โดยเฉพาะแนวรุกที่ไม่เฉียบขาดเอาเสียเลย มาเจอกับ อังกฤษ ที่ถึงแม้นัดแรกฟอร์มดูหนืดๆ เช่นกัน แต่เมื่อเทียบผู้เล่นกันแล้ว “สิงโตคำราม” มีตัวทีเด็ดที่พร้อมพลิกเกมได้เยอะกว่า จึงมีโอกาสบุกมาเก็บ 3 แต้มถึงแดนโคนม

สกอร์ที่คาด : เดนมาร์ก 1-2 อังกฤษ

เชียร์บอลฟันธง : “สิงโต” ขย้ำโคนมถึงรัง

 

 

ติดตามข่าวสารได้ที่ :: ข่าวฟุตบอล ใหม่สด ทุกวัน

บทความข่าวฟุตบอล :: อ่านบทความฟุตบอลก่อนหน้านี้

บทวิเคราะห์ฟุตบอล ::  อ่านบทวิเคราะห์บอลก่อนหน้า

เว็บดูบอลออนไลน์ :: ดูบอลออนไลน์ฟรี