วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แอสตัน วิลล่า – อาร์เซนอล

วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

แอสตัน วิลล่า – อาร์เซนอล

วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

คืนวันอังคารที่ 21 กรกฎาคม 2563 เวลา 02.15 น.

สนาม วิลล่า พาร์ค

ถ่ายทอดสด : ทรู พรีเมียร์ ฟุตบอล HD 1

เรตราคาไทย : อาร์เซนอล ต่อ ปป

ผลงานการพบกันของทั้ง 2 ทีม

1-2-2015 อาร์เซนอล ชนะ แอสตัน วิลล่า 5-0 (พรีเมียร์ลีก)

30-5-2015 อาร์เซนอล ชนะ แอสตัน วิลล่า 4-0 (เอฟเอ คัพ)

13-12-2015 แอสตัน วิลล่า แพ้ อาร์เซนอล 0-2 (พรีเมียร์ลีก)

15-5-2016 อาร์เซนอล ชนะ แอสตัน วิลล่า 4-0 (พรีเมียร์ลีก)

22-9-2019 อาร์เซนอล ชนะ แอสตัน วิลล่า 3-2 (พรีเมียร์ลีก)

ผลงาน 5 นัดหลังสุด

แอสตัน วิลล่า

27-6-2020 แพ้ วูล์ฟแฮมป์ตัน 0-1 (เหย้า) พรีเมียร์ลีก

5-7-2020 แพ้ ลิเวอร์พูล 0-2 (เยือน) พรีเมียร์ลีก

10-7-2020 แพ้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 0-3 (เหย้า) พรีเมียร์ลีก

12-7-2020 ชนะ คริสตัล พาเลซ 2-0 (เหย้า) พรีเมียร์ลีก

17-7-2020 เสมอ เอฟเวอร์ตัน 1-1 (เยือน) พรีเมียร์ลีก

อาร์เซนอล

4-7-2020 ชนะ วูลฟ์แฮมป์ตัน 2-0 (เยือน) พรีเมียร์ลีก

8-7-2020 เสมอ เลสเตอร์ ซิตี้ 1-1 (เหย้า) พรีเมียร์ลีก

12-7-2020 แพ้ สเปอร์ส 1-2 (เยือน) พรีเมียร์ลีก

16-7-2020 ชนะ ลิเวอร์พูล 2-1 (เหย้า) พรีเมียร์ลีก

19-7-2020 ชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-0 (สนามกลาง) เอฟเอ คัพ

 

สภาพทีมโดยทั่วไป

 

แอสตัน วิลล่า

“สิงห์ผงาด” รั้งอันดับ 18 ของตาราง ห่างจากโซนรอดตกชั้นอยู่ 3 แต้ม ดังนั้นนัดนี้ ดีน สมิธ ต้องสั่งลูกทีมเดินหน้าเต็มสูบเพื่อชัยชนะ โดยทีมดังแห่งมิดแลนด์ ถือว่าเล่นได้ดีขึ้นใน 2 นัดหลังสุด เมื่อเก็บมาได้ 4 คะแนน ส่วนความพร้อม คอร์ทนีย์ เฮาส์ หายเจ็บท้องน้อย จะกลับมายึดตำแหน่งแบ็กขวาคืนมาจาก อาห์เหม็ด เอลโมฮามาดี้ ส่วนแนวรุกมีแนวโน้มที่ คีแนน เดวิส กองหน้าร่างใหญ่จะได้ปักหลักเป็นตัวค้ำแทน เอ็มบาวาน่า ซามัตต้า โดยมี แจ็ค เกรียลิช และ เทรเซเก้ต์ ขนาบข้างคอยช่วยปั้น

อาร์เซนอล

“ปืนใหญ่” กำลังเล่นอย่างมั่นใจ ในพรีเมียร์ลีกนัดก่อนหักปีก “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ทีมแชมเปี้ยน ลงได้ ขณะเดียวกันช่วงสุดสัปดาห์ก็เพิ่งบดชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-0 ผ่านเข้าชิงเอฟเอ คัพ ได้สำเร็จ นัดนี้ มิเกล อาร์เตต้า น่าจะมีการหมุนผู้เล่นเพื่อเก็บรักษาความฟิตของลูกทีมไว้จนจบฤดูกาล ดังนั้นตัวสำรองอย่าง ร็อบ โฮลดิ้ง , เซดริก โซอาเรส , ลูคัส ตอร์เรร่า และ บูกาโย่ ซาก้า น่าจะได้โอกาสลงมายืดเส้นยืดสายเป็นตัวจริง ขณะที่แนวรุก ปิแอร์-เอเมริก โอบาเมยอง หรือ อเลซ็องด์ ลากาแซตต์ คนใดคนหนึ่งจะได้พัก

รายชื่อนักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม

แอสตัน วิลล่า

(4-3-3) เปเป้ เรน่า , คอร์ทนีย์ เฮาส์ , เอซรี่ คอนซ่า , ไทโรน มิงส์ , แม็ตต์ ทาร์เก็ตต์ , ดักลาส ลุยซ์ , จอห์น แม็คกินน์ , คอเนอร์ ฮูริแฮน , เทรเซเก้ต์ , คีแนน เดวิส , แจ็ค เกรียลิช

อาร์เซนอล

(3-4-3) เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ , ร็อบ โฮลดิ้ง , ดาวิด ลุยซ์ , เซอัด โคลาซินัช , เซดริก โซอาเรส , โจ วิลล็อค , ลูคัส ตอร์เรร่า , เอนส์ลีย์ เมตแลนด์-ไนล์ส , บูกาโย่ ซาก้า , อเลซ็องด์ ลากาแซตต์ , นิโคลัส เปเป้

ความน่าจะเป็นของเกม

แอสตัน วิลล่า ได้เล่นในบ้านนัดสุดท้าย ย่อมมีแรงฮึดในการลุ้น 3 แต้ม โดยทรงบอล 2 นัดที่ผ่านมา ถือว่าแนวรับแน่นขึ้น เกมรุกพอจะยิงประตูได้ แต่มาเจอกับ อาร์เซนอล ที่ถึงแม้จะโรเตชั่นผู้เล่นพอสมควร แต่แข้ง “ปืนใหญ่” พร้อมลุยเต็มสตรีมเช่นกัน ที่สำคัญทีมเยือนมีจังหวะโต้กลับที่น่ากลัว อย่างไรก็ตาม “สิงห์ผงาด” บอลยืนอยู่ก้นเหวแบบนี้ จะสู้กันเกินร้อยเพื่อมีแต้มติดมือให้ได้

สกอร์ที่คาด : วิลล่า 1-1 อาร์เซนอล    

เชียร์บอลฟันธง : สิงห์ผยองมีแรงฮึดยันเจ๊าปืนใหญ่

 

 

ติดตามข่าวสารได้ที่ :: ข่าวฟุตบอล ใหม่สด ทุกวัน

บทความข่าวฟุตบอล :: อ่านบทความฟุตบอลก่อนหน้านี้

บทวิเคราะห์ฟุตบอล ::  อ่านบทวิเคราะห์บอลก่อนหน้า

เว็บดูบอลออนไลน์ :: ดูบอลออนไลน์ฟรี