วิเคราะห์ ลา ลีก้า เรอัล บายาโดลิด – บาร์เซโลน่า

วิเคราะห์ ลา ลีก้า

ลา ลีก้า สเปน

เรอัล บายาโดลิด – บาร์เซโลน่า

คืนวันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563 เวลา 00.30 น.

สนาม เอสตาดิโอ มูนิซิปัล โฆเซ่ ซอร์ริญ่า

ถ่ายทอดสด : beIN SPORTS CONNECT

เรตราคาไทย : บาร์เซโลน่า ต่อ ลูกครึ่ง -5

ผลงานการพบกันของทั้ง 2 ทีม

6-10-2013 บาร์เซโลน่า ชนะ เรอัล บายาโดลิด 4-1 (ลา ลีก้า)

8-3-2014 เรอัล บายาโดลิด ชนะ บาร์เซโลน่า 1-0 (ลา ลีก้า)

26-8-2018 เรอัล บายาโดลิด แพ้ บาร์เซโลน่า 0-1 (ลา ลีก้า)

17-2-2019 บาร์เซโลน่า ชนะ เรอัล บายาโดลิด 1-0 (ลา ลีก้า)

30-10-2019 บาร์เซโลน่า ชนะ เรอัล บายาโดลิด 5-1 (ลา ลีก้า)

ผลงาน 5 นัดหลังสุด

เรอัล บายาโดลิด

24-6-2020 เสมอ เคตาเฟ่ 1-1 (เหย้า) ลา ลีก้า

27-6-2020 เสมอ เซบีย่า 1-1 (เยือน) ลา ลีก้า

2-7-2020 เสมอ เลบันเต้ 0-0 (เหย้า) ลา ลีก้า

5-7-2020 ชนะ อลาเบส 1-0 (เหย้า) ลา ลีก้า

8-7-2020 แพ้ บาเลนเซีย 1-2 (เยือน) ลา ลีก้า

บาร์เซโลน่า

24-6-2020 ชนะ แอธเลติก บิลเบา 1-0 (เหย้า) ลา ลีก้า

27-6-2020 เสมอ เซลต้า บีโก้ 2-2 (เยือน) ลา ลีก้า

1-7-2020 เสมอ แอตเลติโก้ มาดริด 2-2 (เหย้า) ลา ลีก้า

6-7-2020 ชนะ บียาร์เรอัล 4-1 (เยือน) ลา ลีก้า

9-7-2020 ชนะ เอสปันญอล 1-0 (เหย้า) ลา ลีก้า

สภาพทีมโดยทั่วไป

เรอัล บายาโดลิด

เจ้าบ้านมีปัญหานักเตะบาดเจ็บหลายราย ไล่ตั้งแต่ มาเตอุส แฟร์นานเดส (ขาหนีบ), โฆเซ่ อันโตนิโอ การ์โร่, มิเชล, เปโดร ปอร์โร่ และ มิเกล เดอ ลา ฟูเอนเตส ที่ล้วนมีอาการกล้ามเนื้อตึงจากการกรำศึกหนักหลังโควิด-19 นัดนี้ กุนซือ เซร์คิโอ น่าจะวางหมากรัดกุมตามเดิมให้กับทีมจอมเสมออย่าง บายาโดลิด โดยแดนหน้าฝากความหวังไว้ที่ เอเนส อูนาล ดาวยิงชาวเติร์กที่ยิง 3 จาก 4 ประตูหลังสุดในการเล่นที่บ้าน

บาร์เซโลน่า

“เจ้าบุญทุ่ม” ยังไม่มี แฟร้งกี้ เดอ ยอง มิดฟิลด์ดัตช์ที่บาดเจ็บน่อง เช่นเดียวกับ ซามูเอล อุมติตี้ กองหลังฝรั่งเศสที่เจ็บเข่า ขณะเดียวกัน กีเก้ เซเตียน ไม่สามารถใช้งาน อันซู ฟาติ เจ้าหนูวัย 17 ปี ที่ไปโดนใบแดงไล่ออกจากสนามในเกมดาร์บี้แมตช์แคว้นคาตาลัน นัดเปิดรังเฉือน เอสปันญอล 1-0 ช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ 3 ประสานแนวรุกยังเป็นหน้าที่ของ ลิโอเนล เมสซี่, หลุยซ์ ซัวเรซ และ อองตวน กรีซมันน์ ซึ่งหน้าจะมีกำลังใจลงสนามพิสูจน์ตัวเองมากขึ้น หลังจากที่ บาร์เซโลน่า ยืนยันจะเก็บสตาร์ทีมชาติฝรั่งเศสเอาไว้ต่อไปในฤดูกาลหน้า

รายชื่อนักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม

เรอัล บายาโดลิด

(4-2-3-1) ฆอร์ดี้ มาซิป , อันโตนนิโญ่ , กิโก้ โอลิบาส , ฆัวกิน เฟร์นานเดซ , นาโช่ มาร์ติเนซ , เฟเด้ ซาน อเมเตริโอ , กิเก้ , บิคตอร์ การ์เซีย , ฮาเต็ม เบน อาร์กฟา , วัลโด้ รูบิโอ , เอเนส อูนาล

บาร์เซโลน่า

(4-3-3) มาร์ค-อันเดร แตร์ สเตเก้น , เนลสัน เซเมโด้ , เคราร์ด ปิเก้ , เกลม็องต์ ลองช์เลต์ , ฆอร์ดี้ อัลบา , แซร์กี้ โรแบร์โต้ , แซร์กี้ บุสเกตส์ ,อาร์ตูโร่ วิดัล , อองตวน กรีซมันน์ , ลิโอเนล เมสซี่ , หลุยส์ ซัวเรซ

ความน่าจะเป็นของเกม

แม้ บาร์เซโลน่า ต้องเดินเครื่องเต็มที่ เพื่อเก็บสามแต้ม ไล่กดดันจ่าฝูง เรอัล มาดริด ในการลุ้นแชมป์ลา ลีก้า แต่การมาเยือน บายาโดลิด คงไม่ง่าย เมื่อเจ้าถิ่นเป็นทีมจอมเสมอของลีก ยันเจ๊าคู่แข่งมา 15 นัด แถมในบ้านยังเสมอคู่ต่อสู้มา 10 นัดแล้ว ดังนั้น เกมนี้หากจะเสียท่าให้ “เจ้าบุญทุ่ม” คงปราชัยกันไม่ขาดลอย

สกอร์ที่คาด : เรอัล บายาโดลิด 0-1 บาร์เซโลน่า

เชียร์บอลฟันธง : บาร์ซ่า แค่บุกมาเฉือนหวิว

.

.

อ่านข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ :: ข่าวฟุตบอล ใหม่สด ทุกวัน

อ่านบทวิเคราะห์เพิ่มเติมได้ที่  :: บทวิเคราะห์ฟุตบอล