วิเคราะห์ กัลโช่ เซเรีย อา นาโปลี – โรม่า

วิเคราะห์ กัลโช่ เซเรีย อา

กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี

นาโปลี – โรม่า

คืนวันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม 2563 เวลา 02.45 น.

สนาม สตาดิโอน ซาน เปาโล

ถ่ายทอดสด : beIN SPORTS CONNECT

เรตราคาไทย : นาโปลี เป็นต่อ ปป

ผลงานการพบกันของทั้ง 2 ทีม

15-10-2017 โรม่า แพ้ นาโปลี 0-1 (เซเรีย อา)

4-3-2018 นาโปลี แพ้ โรม่า 2-4 (เซเรีย อา)

29-10-2018 นาโปลี เสมอ โรม่า 1-1 (เซเรีย อา)

31-3-2019 โรม่า แพ้ นาโปลี 1-4 (เซเรีย อา)

2-11-2019 โรม่า ชนะ นาโปลี 2-1 (เซเรีย อา)

ผลงาน 5 นัดหลังสุด

นาโปลี

14-6-2020 เสมอ อินเตอร์ มิลาน 1-1 (เหย้า) โคปปา อิตาเลีย

18-6-2020 เสมอ ยูเวนตุส 0-0 (สนามกลาง) โคปปา อิตาเลีย

24-6-2020 ชนะ เวโรน่า 2-0 (เยือน) เซเรีย อา

29-6-2020 ชนะ สปาล 3-1 (เหย้า) เซเรีย อา

2-7-2020 แพ้ อตาลันต้า 0-2 (เยือน) เซเรีย อา

โรม่า

28-2-2020 เสมอ เกนท์ 1-1 (เยือน) ยูโรป้า ลีก

2-3-2020 ชนะ กายารี่ 3-4 (เยือน) เซเรีย อา

25-6-2020 ชนะ ซามพ์โดเรีย 1-1 (เหย้า) เซเรีย อา

28-6-2020 แพ้ เอซี มิลาน 0-2 (เยือน) เซเรีย อา

2-7-2020 แพ้ อูดิเนเซ่ 0-2 (เหย้า) เซเรีย อา

สภาพทีมโดยทั่วไป

นาโปลี

หลังจากคว้าแชมป์บอลถ้วย โคปปา อิตาเลีย ทำให้ นาโปลี การันตีสิทธิ์ในการไปเตะฟุตบอลยุโรปถ้วยใบเล็ก ยูโรป้า ลีก ซีซั่นหน้า แต่ลูกทีมของ เจนนาโร่ กัตตูโซ่ ยังแอบหวังลึกๆ ว่าจะแซง อตาลันต้า ขึ้นไปคว้าโควตาอันดับ 4 ได้ตั๋ว ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก นัดนี้จึงเตรียมจัดทัพใหญ่ เอาชนะ โรม่า ให้ได้ โดยทีม “อัซซูร่า” อันดับ 6 ยังคงต้องพึ่งทีเด็ดในแนวรุกของทั้ง ลอเรนโซ่ อินซินเย่ และ ดรีส์ เมอร์เท่นส์ ต่อไป

โรม่า

รั้งอันดับ 5 ในตาราง สำหรับ “หมาป่าเหลืองแดงแห่งกรุงโรม” ด้วยแต้มที่ห่างจาก อตาลันต้า อยู่พอประมาณ นัดนี้หากยังหวังตั๋วไปเตะฟุตบอลยุโรปถ้วยใบใหญ่ในซีซั่นหน้า โรม่า ไม่มีทางเลือกนอกจากบุกไปเปิดหน้าแลก ชิง 3 แต้มสำคัญกับ นาโปลี โดย เปาโล ฟอนเซก้า ยังต้องให้ อันโตนิโอ มิรันเต้ ยืนเฝ้าเสา เนื่องจาก เปา โลเปซ บาดเจ็บข้อมือ ขณะที่ดาวรุ่งตัวปั้นเกมอย่าง นิโคโล่ ซานิโอโล่ เจ็บเข่า ยังไม่พร้อมสำหรับเกมนี้ ความหวังจึงไปอยู่กับ เอดิน เชโก้ กองหน้าวัย 34 ปี

รายชื่อนักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม

นาโปลี

(4-3-3) : อเล็กซ์ เมเร็ต , เอลซิต ไฮซาจ , คาลิดู คูลิบาลี่ , นิโคล่า มัคซิโมวิซ , มาริโอ รุย , สตานิสลาฟ โลบ็อตก้า , เอลจีฟ เอลมาส , ฟาเบียน รุยซ์ , ลอเรนโซ่ อินซินเย่ , อาร์คาดิอุสซ์ มิลิค , ดรีส์ เมอร์เท่นส์

โรม่า

(4-2-3-1) : อันโตนิโอ มิรันเต้ , ดาวิเด้ ซัปปาคอสต้า , คริส สมอลลิ่ง , จานลูก้า มันชินี่ , เลโอนาร์โด สปินัซโซล่า , จอร์แดน แวร์ตูต์, ไบรอัน คริสตันเต้ , เซนกิซ อุนเดอร์ , ลอเรนโซ่ เปลเยกรินี่ , จัสติน ไคลเวิร์ต , เอดิน เชโก้

ความน่าจะเป็นของเกม

นาโปลี บอลดูมีความมั่นใจมากขึ้น จังหวะเกมรุกกลับมาเฉียบคม มีตัวเลือกแดนหน้าค่อนข้างเยอะ ขณะที่ โรม่า จินตนาการในเกมบุกดูตันไป เมื่อไม่มี ซานิโอโล่ คอยปั้นเกม ขณะที่ตัวจบสกอร์มีเพียง เชโก้ ที่ไว้วางใจได้คนเดียว นัดนี้ถ้าแลกกันคนละหมัด ดูว่า “อัซซูร่า” มีทีเด็ดมากกว่าทีมดังจากกรุงโรม

สกอร์ที่คาด : นาโปลี 2-1 โรม่า

เชียร์บอลฟันธง : นาโปลี เบียดชัยสำเร็จ

.

.

อ่านข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ :: ข่าวฟุตบอล ใหม่สด ทุกวัน

อ่านบทวิเคราะห์เพิ่มเติมได้ที่  :: บทวิเคราะห์ฟุตบอล