วิเคราะห์ ลา ลีก้า บียาร์เรอัล – บาร์เซโลน่า

วิเคราะห์ ลา ลีก้า

ลา ลีก้า สเปน

บียาร์เรอัล – บาร์เซโลน่า

คืนวันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม 2563 เวลา 03.00 น.

สนาม เอสตาดิโอ เด ลา เซรามิก้า

ถ่ายทอดสด : beIN SPORTS CONNECT

เรตราคาไทย : บาร์เซโลน่า ต่อ ครึ่งควบลูก-10

ผลงานการพบกันของทั้ง 2 ทีม

11-12-2017 บียาร์เรอัล แพ้ บาร์เซโลน่า 0-2 (ลา ลีก้า)

10-5-2018 บาร์เซโลน่า ชนะ บียาร์เรอัล 5-1 (ลา ลีก้า)

3-12-2018 บาร์เซโลน่า ชนะ บียาร์เรอัล 2-0 (ลา ลีก้า)

3-4-2019 บียาร์เรอัล เสมอ บาร์เซโลน่า 4-4 (ลา ลีก้า)

25-9-2019 บาร์เซโลน่า ชนะ บียาร์เรอัล 2-1 (ลา ลีก้า)

ผลงาน 5 นัดหลังสุด

บียาร์เรอัล

17-6-2020 ชนะ เรอัล มายอร์ก้า 1-0 (เหย้า) ลา ลีก้า

20-6-2020 ชนะ กรานาด้า 1-0 (เยือน) ลา ลีก้า

23-6-2020 เสมอ เซบีย่า 2-2 (เหย้า) ลา ลีก้า

28-6-2020 ชนะ บาเลนเซีย 2-0 (เหย้า) ลา ลีก้า

2-7-2020 เยือน ชนะ เรอัล เบติส 2-0 (เหย้า) ลา ลีก้า

บาร์เซโลน่า

17-6-2020 ชนะ เลกาเนส 2-0 (เหย้า) ลา ลีก้า

20-6-2020 เสมอ เซบีย่า 0-0 (เยือน) ลา ลีก้า

24-6-2020 ชนะ แอธเลติก บิลเบา 1-0 (เหย้า) ลา ลีก้า

27-6-2020 เสมอ เซลต้า บีโก้ 2-2 (เยือน) ลา ลีก้า

1-7-2020 เสมอ แอตเลติโก้ มาดริด 2-2 (เหย้า) ลา ลีก้า

สภาพทีมโดยทั่วไป

บียาร์เรอัล

ลูกทีมของ ฆาบี้ กาเยฆ่า เดินหน้าทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เก็บได้ถึง 13 คะแนน จาก 5 นัดหลังสุด นับตั้งแต่กลับมาจากโควิด-19 ทำให้ตอนนี้ “เรือดำน้ำสีเหลือง” มีลุ้นตั๋วไปเตะยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาลหน้า เมื่อเหลือตามหลัง เซบีย่า ทีมอันดับ 4 แค่สามแต้มเท่านั้น นัดนี้ บียาร์เรอัล พร้อมเต็มสูบในศึกบิ๊กแมตช์ ลา ลีก้า แนวรับที่นำโดย ราอูล อัลบิโอน แน่นปึ้ก คลีนชีตมาแล้ว 4 จาก 5 เกมหลัง แนวรุก เกราร์ด โมเรโน่ ฟอร์มกำลังฮอต ยิงไป 4 ประตูจาก 5 นัดหลัง ส่วน ซานติ กาซอร์ล่า มิดฟิลด์จอมเก๋า อาจได้ลงมาประคองทีมช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งของเกม

บาร์เซโลน่า

ปล่อยความได้เปรียบในการลุ้นแชมป์ลีกสูงสุดแดนกระทิงดุ หลุดมือไปอยู่กับ เรอัล มาดริด ทีมคู่ปรับตลอดกาล หลังจากที่ บาร์ซ่า เสมอมา 2 นัดติด สมาธินักเตะ “เจ้าบุญทุ่ม” ดูจะเสียไปจากกระแสข่าวลือไม่กินเส้นกับกุนซือ กิเก้ เซเตียน ส่วนแนวรับที่เคยแข็งแกร่ง กลับเสียประตูกันง่าย ขณะที่แนวรุก ลิโอเนล เมสซี่ แม้ช่วงกลับมาจากโควิด-19 ยิงได้สองประตู แต่ก็มาจากจุดโทษล้วนๆ จังหวะยิงแบบโอเพ่นเพลย์ยังหาไม่เจอ จึงกลายเป็นต้องพึ่ง หลุยส์ ซัวเรซ เป็นหลัก ในเมื่อ อองตวน กรีซมันน์ ก็ยังเค้นฟอร์มเก่งไม่ขึ้น

รายชื่อนักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม

บียาร์เรอัล

4-4-2 : เซร์คิโอ อาเซนโฆ่ , รูเบน เปนญ่า , ราอูล อัลบิโอน , เปา ตอร์เรส , อัลเบร์โต้ โมเรโน่ , มอย โกเมซ , อ็องเดร ซอมโบ , มานู ตรีเกรอส , ฆาเบียร์ ออนติเบรอส , คาร์ลอส บัคก้า , เกราร์ด โมเรโน่

บาร์เซโลน่า

4-3-3 : มาร์ค-อันเดร แตร์ สเตเก้น , เนลสัน เซเมโด้ , เกราร์ด ปิเก้ , เกลม็องต์ ลองช์เล่ต์ , ฆอร์ดี้ อัลบา , เซร์คิโอ บุสเก็ตส์ , อาร์ตูโล่ วิดัล , ริกี้ ปูอิก , อันซู ฟาติ , ลิโอเนล เมสซี่ , หลุยซ์ ซัวเรซ

ความน่าจะเป็นของเกม

บาร์ซ่า บังคับต้องการสามแต้ม ในการต่ออายุลุ้นแชมป์กับ เรอัล มาดริด แม้สถิติที่ผ่านมาค่อนข้างเหนือกว่า บียาร์เรอัล แต่ด้วยฟอร์มการเล่น “เจ้าบุญทุ่ม” ดูไม่ไหลลื่นเหมือนเคย ขณะที่ “เรือดำน้ำสีเหลือง” กำลังเล่นได้อย่างคึกคัก มีโอกาสที่จะยื้อแบ่งแต้ม หรือแม้แต่คิดถึงเรื่องของการลุ้น 3 แต้ม ด้วยซ้ำไป

สกอร์ที่คาด : บียาร์เรอัล  1-1 บาร์เซโลน่า  

เชียร์บอลฟันธง : เรือดำน้ำ แล่นฉิว

.

.

อ่านข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ :: ข่าวฟุตบอล ใหม่สด ทุกวัน

อ่านบทวิเคราะห์เพิ่มเติมได้ที่  :: บทวิเคราะห์ฟุตบอล