วิเคราะห์ ลา ลีก้า เรอัล มาดริด – เคตาเฟ่

ลา ลีก้า สเปน

เรอัล มาดริด – เคตาเฟ่

คืนวันพฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563 เวลา 03.00 น.

สนาม เอสตาดิโอ เอลเฟรโด้ ดิ สเตฟาโน่

ถ่ายทอดสด : beIN SPORTS CONNECT

เรตราคาไทย : เรอัล มาดริด ต่อ ลูกควบลูกครึ่ง

ผลงานการพบกันของทั้ง 2 ทีม

14-10-2017 เคตาเฟ่ แพ้ เรอัล มาดริด 1-2 (ลา ลีก้า)

4-3-2018 เรอัล มาดริด ชนะ เคตาเฟ่ 3-1 (ลา ลีก้า)

20-8-2018 เรอัล มาดริด ชนะ เคตาเฟ่ 2-0 (ลา ลีก้า)

26-4-2019 เคตาเฟ่ เสมอ เรอัล มาดริด 0-0 (ลา ลีก้า)

4-1-2020 เคตาเฟ่ แพ้ เรอัล มาดริด 0-3 (ลา ลีก้า)

ผลงาน 5 นัดหลังสุด

เรอัล มาดริด

15-6-2020 ชนะ เออิบาร์ 3-1 (เหย้า) ลา ลีก้า

19-6-2020 ชนะ บาเลนเซีย 3-0 (เหย้า) ลา ลีก้า

22-6-2020 ชนะ เรอัล โซเซียดัด 2-1 (เยือน) ลา ลีก้า

25-6-2020 ชนะ เรอัล มายอร์ก้า 2-0 (เยือน) ลา ลีก้า

29-6-2020 ชนะ เอสปันญอล 1-0 (เยือน) ลา ลีก้า

เคตาเฟ่

13-6-2020 แพ้ กรานาด้า 1-2 (เยือน) ลา ลีก้า

17-6-2020 เสมอ เอสปันญอล 0-0 (เหย้า) ลา ลีก้า

21-6-2020 เสมอ เออิบาร์ 1-1 (เหย้า) ลา ลีก้า

24-6-2020 เสมอ เรอัล บายาโดลิด 1-1 (เยือน) ลา ลีก้า

30-6-2020 ชนะ เรอัล โซเซียดัด 2-1 (เหย้า) ลา ลีก้า

สภาพทีมโดยทั่วไป

เรอัล  มาดริด

ซีเนดีน ซีดาน สามารถจัดทัพ “ราชันชุดขาว” ได้ตามใจชอบ ในเมื่อสภาพทีมค่อนข้างสมบูรณ์ และฟอร์มการเล่นของแต่ละคนอยู่ในขั้นยอดเยี่ยม โดยเฉพาะ คาริม เบนเซม่า ที่กลับมาเป็นความหวังได้อีกครั้ง บวกกับผลงานของ เซร์คิโอ รามอส กองหลังที่ช่วงหลังมักขึ้นมาทำประตูได้เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นจุดโทษ หรือ ฟรีคิกในระยะหวังผล ส่วนตัวเจ็บอย่าง ลูก้า โยวิช และ นาโช่ ถือเป็นนักเตะสำรอง ดังนั้นจึงไม่ใช่ปัญหาใหญ่ให้ ซีดาน ต้องปวดหัวแต่อย่างใด

เคตาเฟ่

ส่วนทางฟาก เคตาเฟ่ ปัจจุบันรั้งอันดับ 5 ของตาราง ลา ลีก้า แต่ฟอร์มหลังไม่ดีนัก เพิ่งจะกลับมาคว้าชัยได้ในเกมเปิดบ้านเฉือน เรอัล โซเซียดัด 2-1 นัดนี้ กุนซือ โฆเซ่ บอร์ดาลาส ยังต้องพึ่งพาผลงานของ ไคเม่ มาต้า กองหน้าตัวความหวังที่ยิงไป 3 ประตู จาก 2 นัดหลังสุด ส่วนขุมกำลังอื่นๆ ยังพร้อมรบทุกตำแหน่ง ขาดเพียงต้องขุนฟอร์มเก่งออกมาโดยด่วนเท่านั้น

รายชื่อนักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม

เรอัล มาดริด

4-3-3 : ติโบต์ กูร์กตัวส์ , ดาเนียล การ์บาฆาล , เซร์คิโอ รามอส, ราฟาเอล วาราน , แฟร์ล็องต์ เมนดี้ , โทนี่ โครส , คาเซมิโร่ , ลูก้า โมดริช , จูเนียร์ วินิซิอุส , คาริม เบนเซม่า , เอเดน อาซาร์

เคตาเฟ่

4-4-2 : ดาบิด โซเรีย , ดาเมียน ซัวเรซ , ชาบี เอต์ไซต้า , เชม่า , โอลิเวียร่า มิรามอนเตส , อัลลัน นียอม , เนมันย่า มัคซิโมวิซ , เมาโร อารัมบาร์รี่ , มาร์ค คูคูเรลล่า , ฮูโก้ ดูโร่ , ไคเม่ มาต้า

ความน่าจะเป็นของเกม

จ่าฝูง เรอัล มาดริด กุมความได้เปรียบในการเป็นแชมป์ลา ลีก้า หลังจากคู่ปรับตลอดกาลอย่าง บาร์เซโลน่า สะดุดเสมอมา 2 นัดติด เกมนี้ ซีดาน สั่งให้ขุนพล “ราชันชุดขาว” เดินหน้าขยี้ เคตาเฟ่ ที่กลับมาจากโควิด-19 ฟอร์มยังไม่กระเตื้องเหมือนช่วงก่อนหน้านี้ อีกทั้งสถิติช่วงหลัง เรอัล มาดริด ดีกว่าชัดเจน นัดนี้น่าจะเก็บ 3 แต้มได้แน่ อยู่ที่ว่าจะยิงถึงเป้าหรือไม่เท่านั้น

สกอร์ที่คาด : เรอัล มาดริด 2-0 เคตาเฟ่

เชียร์บอลฟันธง : ต่อ ชุดขาว ลุ้นเม็ดสอง

.

.

อ่านข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ :: ข่าวฟุตบอล ใหม่สด ทุกวัน

อ่านบทวิเคราะห์เพิ่มเติมได้ที่  :: บทวิเคราะห์ฟุตบอล