วิเคราะห์ กัลโช่ เซเรีย อา อตาลันต้า – นาโปลี

กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี

อตาลันต้า – นาโปลี

คืนวันพฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563 เวลา 00.30 น.

สนาม เจวิสส์ สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสด : beIN SPORTS CONNECT

เรตราคาไทย : อตาลันต้า เป็นต่อ ปป+10 และ ครึ่งลูก -5

ผลงานการพบกันของทั้ง 2 ทีม

28-8-2017 นาโปลี ชนะ อตาลันต้า 3-1 (เซเรีย อา)

21-1-2018 อตาลันต้า แพ้ นาโปลี 0-1 (เซเรีย อา)

4-12-2018 อตาลันต้า แพ้ นาโปลี 1-2 (เซเรีย อา)

23-4-2019 นาโปลี แพ้ อตาลันต้า 1-2 (เซเรีย อา)

31-10-2019 นาโปลี เสมอ อตาลันต้า 2-2 (เซเรีย อา)

ผลงาน 5 นัดหลังสุด

อตาลันต้า

1-3-2020 ชนะ เลชเช่ 7-2 (เยือน) เซเรีย อา

11-3-2020 ชนะ บาเลนเซีย 4-3 (เยือน) ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

22-6-2020 ชนะ ซาสซูโอโล่ 4-1 (เหย้า) เซเรีย อา

25-6-2020 ชนะ ลาซิโอ 3-2 (เหย้า) เซเรีย อา

29-6-2020 ชนะ อูดิเนเซ่ 3-2 (เยือน) เซเรีย อา

นาโปลี

1-3-2020 ชนะ โตริโน่ 2-1 (เหย้า) เซเรีย อา

14-6-2020 เสมอ อินเตอร์ มิลาน 1-1 (เหย้า) โคปปา อิตาเลีย

18-6-2020 เสมอ ยูเวนตุส 0-0 (สนามกลาง) โคปปา อิตาเลีย

24-6-2020 ชนะ เวโรน่า 2-0 (เยือน) เซเรีย อา

29-6-2020 ชนะ สปาล 3-1 (เหย้า) เซเรีย อา

สภาพทีมโดยทั่วไป

อตาลันต้า

กุนซือ จาน ปิเอโร่ กาสเปรินี่ แทบไม่มีปัญหาในการจัดทัพใหญ่ให้ยอดทีมแห่งแบร์กาโม่ ในเมื่อตัวหลักอยู่กันครบครัน ดูวาน ซาปาต้า ยังได้จับคู่ทะลวงตาข่ายร่วมกับ อเลฮานโดร โกเมซ ขณะที่ รุสลัน มิลินอฟสกี้ เพลย์เมคเกอร์ชาวยูเครน มีคาดโทษใบเหลือง อาจต้องเล่นระมัดระวังหน่อย ส่วน เอทริท เบริช่า นายทวารทีมชาติแอลเบเนีย ที่มือแตกพักยาว แต่ไม่ใช่ปัญหา เมื่อ ปิแอร์ลุยจิ โกลลินี่ ยังคงทำหน้าที่ได้ดี

นาโปลี

ส่วนทางฟากทีมเยือน เจนนาโร่ กัตตูโซ่ ปลดล็อกความกดดันในฐานะกุนซือได้แล้ว หลังพา “อัซซูร่า” คว้าแชมป์บอลถ้วย โคปปา อิตาลี นัดนี้ยังคงจัดทัพใหญ่ แอบหวังทำอันดับขึ้นไปติดโควตา ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก แนวรุก ดรีส เมอร์เท่น ที่ชอบยิง อตาลันต้า น่าจะได้กลับมาเป็น 3 ประสานแนวรุกร่วมกับ ลอเรนโซ่ อินซินเย่ และ โฆเซ่ กาเยฆ่อน หรือ อาร์คาดิอุสซ์ มิลิค คนใดคนหนึ่ง ส่วนแนวรับ เควิน มัลควีต กองหลังฝรั่งเศส ยังมีอาการเจ็บเข่า แต่ นาโปลี ยังมี คาลิดู คูลิบาลี่ ยืนค้ำ ถึงแม้จะมีข่าวย้ายทีมไม่เว้นแต่ละวัน

รายชื่อนักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม

อตาลันต้า

3-4-1-2 : ปิแอร์ลุยจิ โกลลินี่ , ราฟาเอล โตลอย , มัตเตีย คัลดาร่า , เบรัต ดิมซิตี้ , ฮันส์ ฮาเตบอร์ , เรโม่ ฟรอยเลอร์ , มาริโอ ปาซาลิซ , ทิโมธี กาสตานเย่ , รุสลัน มิลินอฟสกี้, อเลฮานโดร โกเมซ , ดูวาน ซาปาต้า

นาโปลี

4-3-3 : อเล็กซ์ เมเร็ต , เอลซิด ไฮซาจ , คาลิดู คูลิบาลี่ , นิโกล่า มัคซิโมวิซ , มาริโอ รุย , ฟาเบียน รุยซ์ , สตานิสลาฟ โลบ็อตก้า , เอลจีฟ เอลมาส , โฆเซ่ กาเยฆ่อน , ดรีส เมอร์เท่น , ลอเรนโซ่ อินซินเย่

ความน่าจะเป็นของเกม

ถือเป็นบอลที่กำลังฟอร์มแรงด้วยกันทั้งคู่ ในเมื่อ อตาลันต้า ชนะมา 8 นัดติดต่อกันในทุกรายการ ขณะที่ นาโปลี ก็เก็บชัยชนะในลีกได้ 5 นัดติดเช่นกัน แถมยังมีความมั่นใจเพิ่มขึ้นทวีคูณ หลังจากดวลเป้าชนะ ยูเวนตุส พร้อมกับผงาดคว้าแชมป์โคปปา อิตาเลีย ในซีซั่นนี้ ดังนั้นการเจอกันของ อตาลันต้า กับ นาโปลี ถือว่าถูกคู่สุดๆ บอลลักษณะนี้ออกได้ทั้ง 3 หน้า ชนะ เสมอ แพ้ แต่ที่แน่ๆ มีโอกาสที่คู่นี้น่าจะยิงทะลุสกอร์สูง

สกอร์ที่คาด : อตาลันต้า 2-2 นาโปลี

เชียร์บอลฟันธง : รอง นาโปลี เอาอยู่

.

.

อ่านข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ :: ข่าวฟุตบอล ใหม่สด ทุกวัน

บทวิเคราะห์ก่อนหน้า :: วิเคราะห์บิ๊กแมตช์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ – ลิเวอร์พูล